GEARLAUNCH Blogs

Các màu sắc đang dẫn đầu xu hướng năm 2021 mà bạn nên biết

May 4, 2021

Màu sắc đóng một vai trò quan trọng để làm nổi bật các mẫu thiết kế của bạn. Tuy nhiên nếu bạn không sử dụng chúng một cách hài hoà thì sẽ hoàn toàn phản tác dụng. Lựa chọn màu sắc chuẩn xác có thể làm các mẫu thiết kế của bạn nổi bật hơn hẳn so với đối thủ. Trọng tâm chính của năm 2021 là sự tích cực và hạnh phúc, mà màu sắc lại có thể diễn tả những cảm xúc này một cách dễ dàng. Rất may mắn, chúng tôi đã tìm ra được những màu sắc đang rất thịnh hành trong năm nay, bởi vì chúng phản ánh được thứ mà mọi người đang tìm kiếm. Chắc chắn, khách hàng của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng với những cảm xúc này, vậy nên hãy cân nhắc kết hợp chúng thật tinh tế cho thiết kế sắp tới của bạn nhé.

8 màu sắc đang dẫn đầu xu hướng năm 2021

1. Vàng

Giàu có và sang trọng là cảm giác màu vàng có thể đem lại. Hơn thế nữa, màu vàng cũng có thể kết hợp với các gam màu khác một cách linh hoạt. Tuỳ thuộc vào mỗi người, màu vàng có thể đại diện cho sự quyến rũ hoặc nó cũng có thể đem lại cảm giác ấm áp.

Màu vàng có thể được dùng như một lớp nền hay là màu đặc trưng trong những thiết kế của bạn.

2. Jewel Tones – Những tông màu đá quý

Mặc dù chúng có nhiều màu sắc khác nhau nhưng về cơ bản thì những màu này đều thuộc cùng 1 nhóm màu. Những tông màu đá quý thường đại diện cho sự sâu sắc và bí ẩn.

Thời gian gần đây, các nhà thiết kế thường tìm thấy cảm hứng sáng tạo từ thế giới tự nhiên và các loại đá quý là lựa chọn ưa thích của họ. Ngoài ra, mỗi loại đá quý thường ẩn chứa một ý nghĩa khác nhau và mọi người thì rất thích sử dụng chúng như cách để họ thể hiện bản thân mình. Ví dụ như đá Sapphire mang ý nghĩa của trí tuệ, đức hạnh và giàu có.

Sử dụng gam màu này sẽ làm nổ bật các màu sắc khác và cũng đem lại sự tinh tế trong thiết kế của bạn.

3. Xanh dương

Khi thế giới trở nên biến động hơn, mọi người sẽ có xu hướng tìm kiếm sự an toàn và thoải mái. Màu sắc cũng không phải là ngoại lệ, và đó là lý do mà màu xanh dương trở thành một trong những tông màu được ưa chuộng nhất năm nay.

Màu xanh dương tượng trưng cho sự truyền thống và ổn định. Nó cũng được nhìn nhận là một trong những màu sắc dễ chịu nhất. Màu xanh dương cũng rất đa dạng về sắc thái và tông màu.

Nên chẳng có gì lạ khi có tới 43% các công ty thuộc danh sách Fortune 500 chọn màu xanh dương làm màu chủ đạo của họ, ví dụ như Dell và Facebook.

Chính vì sự đa dạng này mà bạn có thể dễ dàng kết hợp với bất kỳ sắc thái hoặc tông màu xanh dương nào trong thiết kế của mình.

4. Da cam

Như đã đề cập ở trên, thế giới đang trải qua thời một kỳ khó khăn nên mọi người muốn mang đến những năng lượng tích cực xung quanh họ. Những màu sáng như màu da cam có thể mang lại nụ cười trên môi cho mọi người. Màu da cam còn khiến người ta liên tưởng đến những quả chín căng mọng vì vậy mà nó còn có tên là màu “căng mọng” nữa đấy.

Vì vậy da cam sẽ tạo ra một điểm nhấn tuyệt vời khi nó được dùng kết hợp với các màu khác.

5. Vàng

Thêm một tông màu chính khác trong danh sách ngày hôm nay. Cũng như màu da cam, màu vàng tượng trưng cho sự tươi sáng và hạnh phúc. Rất nhiều người đang tìm kiếm những nguồn năng lượng tích cưc và tươi sáng hơn sau những gì xảy ra vào năm 2020.

Tuy nhiên bạn hãy cẩn trọng khi sử dụng màu này trong thiết kế của mình nhé vì tông màu này khá là sáng. Nếu bạn không sử dụng một cách hài hoà, nó rất có thể sẽ làm chói mắt người nhìn. Tuy vậy màu vàng lại có thể làm bừng sáng các mẫu thiết kế tối màu.

6. Hồng

Theo năm tháng, màu hồng luôn là một trong những màu sắc phố biến nhất, thời thượng nhất. Nó đại diện cho tình yêu, sự ngọt ngào và nữ tính. Nó phổ biến với các sắc thái nhẹ nhàng, trầm và sáng. Màu sắc này mang lại cảm giác trẻ trung, vui vẻ, tự tin và tràn đầy năng lượng.

Bạn có thể sử dụng tông màu này trong các thiết kế của mình nếu bạn muốn khắc hoạ sự mềm mại hoặc vui tươi.

7. Xanh lá

Cho dù đó là màu sắc của cỏ dại mới cắt hoặc màu lá đậm trên cây, không màu sắc nào thể hiện sự tự nhiên tốt hơn màu xanh lá cây. Màu này mang lại hiệu ứng làm dịu và mới mẻ.

Nếu bạn cảm thấy các mẫu thiết kế của mình đang dần trở nên cũ kỹ, hãy thử sử dụng màu xanh lá cây để làm mới chúng nhé.

8. Màu be

Instagram đã làm tông màu này trở nên phổ biến hơn. Đây là một tông màu trung tính tuyệt vời và thường được sử dụng với các tông đất khác. Tông màu này được gắn liền với sư bình dị và tối giản.

Nếu bạn muốn truyền tải cảm giác nhẹ nhàng trong thiết kế của mình, hãy thử sử dụng màu này. Nó cũng rất tuyệt để làm một màu nền hoàn hảo giúp các tông màu khác nổi bật hơn.

Màu chủ đạo trong năm 2021

Mỗi năm Pantone sẽ chọn một màu sắc khác nhau để làm màu sắc đại diện của năm. Năm 2021, thực tế họ đã chọn ra 2 tông màu đó là: Ultimate Gray and Illuminating. Sự kết hợp mới lạ giữa xám và vàng này đã mang lại sự ngạc nhiên cho rất nhiều người.

Leatrice Eiseman, giám đốc của Pantone đã nói rằng:

“Sự kết hợp của màu xám tối thượng với màu vàng rực rỡ truyền tải một thông điệp tích cực về lòng dũng cảm. Thực tế và rắn rỏi nhưng đồng thời cũng ấm áp và lạc quan, đây là sự kết hợp màu sắc mang lại cho chúng ta sự kiên cường và hi vọng. Chúng ta cần cảm nhận được sự khuyến khích và nâng đỡ, vì điều này rất cần thiết để nuôi dưỡng tinh thần của con người.”

Các bí kíp thiết kế khác

Nếu bạn cần thêm những bí kíp thiết kế khác, đừng lo lắng đã có chúng tôi ở đây!

Bạn có thể tìm hiểm thêm về các bài blogs khác của chúng tôi như:  5 mẹo thiết kế đơn giản Cách để tìm kiếm và thiết kế các sản phẩm phổ biến trong ngành in theo yêu cầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo Bài 2 trong Học viện của chúng tôi để biết cách thiết kế một chiến dịch hoàn hảo.